Headlines

Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Thùng Carton Home quy-dinh-hanh-ly-cua-hang-vietnam-airlines Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng

Hành Lý

Hành lý là một phần quan trọng trong hành trình bay. Vì vậy, chính sách hành lý của Vietnam Airlines luôn đáp ứng nhu cầu thiết yếu của mỗi hành khách để mỗi chuyến đi là một trải nghiệm trọn vẹn.

Từ ngày 1/8/2019, Vietnam Airlines sẽ chuyển sang áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của hãng. Theo chính sách mới, hành lý của khách sẽ được tính theo số kiện thay vì số cân (kg) như trước đây. Đây là thay đổi quan trọng mà hành khách cần lưu ý khi chuẩn bị hành lý. Hành khách đã mua vé từ trước thời điểm chính sách hành lý hệ kiện có hiệu lực vẫn được hưởng tiêu chuẩn hành lý theo hệ cân như trước.


 

Thùng Carton Home HanhLy_quanTam Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng

Hành Lý Kí Gửi

HẠNG DỊCH VỤHÀNH LÝ KÍ GỬI
Thương gia   
Phổ thông đặc biệt

 
Phổ thông
    
 • (A) + (B) + (C) < 158 cm     

Với vé xuất/đổi vào/sau 01/08/2019, Vietnam Airlines thay đổi chính sách hành lý kí gửi như sau:

Mỗi kiện hành lý kí gửi không được vượt quá 23kg/50lb (hạng Phổ thông/Phổ thông đặc biệt) và 32kg/70lb (hạng Thương gia) và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 158cm/62in.

Thông tin quan trọng:

Nếu mỗi kiện hành lý vượt quá 23kg/50lb (hạng Phổ thông/Phổ thông đặc biệt) và 32kg/70lb (Thương gia), hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý và trả phí theo hành lý tính cước tại sân bay hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa. Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.

Với vé xuất/đổi trước 01/08/2019, hành khách tham khảo thông tin tại đây.

Hành Lý Xách Tay

HẠNG DỊCH VỤHÀNH LÝ XÁCH TAY
Thương gia   
Phổ thông đặc biệt    
Phổ thông    
 • 56(A) X 23(B) X 36(C) cm

(A) + (B) + (C) < 115 cm

 • 30(D) X 15(E) X 40(F) cm

(D) + (E) + (F) < 85 cm

Đối với vé xuất/đổi vào/sau 01/08/2019, hành khách tham khảo thông tin dưới đây:

Hành lý xách tay bao gồm: kiện hành lý xách tay và 01 phụ kiện. 

Vì lý do an toàn trọng lượng và kích thước cần đảm bảo: 

– Trọng lượng tối đa của 01 kiện hành lý xách tay là 10kg/22lb.

– Tổng trọng lượng kiện hành lý xách tay và 01 phụ kiện không được vượt quá:
  + Khách mua vé hạng phổ thông được mang tối đa 12kg/26lb bao gồm 01 kiện và 01 phụ kiện
  + Khách mua vé hạng phổ thông đặc biệt và thương gia được mang tối đa 18kg/40lb gồm 02 kiện và 01 phụ kiện 

– Tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) của kiện hành lý xách tay không được vượt quá 115cm/45in (56cm x 36cm x 23cm hoặc 22in x 14in x 9in).

– Tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) của 01 phụ kiện không được vượt quá 40cm x 30cm x 15cm hoặc 16in x 12in x 6in.

Ngoài tiêu chuẩn hành lý xách tay nêu trên, hành khách được phép mang đồ dùng cá nhân lên máy bay miễn phí. Vui lòng tham khảo thông tin về đồ dùng cá nhân tại đây.

Thông tin quan trọng:

Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước nêu trên, hành lý sẽ được yêu cầu ký gửi.

Đối với vé/xuất đổi trước 01/08/2019, hành khách vui lòng đọc thông tin tại đây.

Cẩm Nang Về Hành Lý

Việc gắn thẻ đánh dấu cho hành lý là rất quan trọng, do đó hành khách ghi tên và địa chỉ liên hệ trên thẻ hành lý để dễ dàng nhận biết sau mỗi chuyến bay.

Chúng tôi khuyên hành khách đóng gói hành lý cẩn thận để tránh những hư hại, rách vỡ trong quá trình vận chuyển.

Để hành lý được vận chuyển an toàn, hành khách không để hành lý dễ vỡ, hành lý có giá trị, đồ vật quan trọng trong hành lý ký gửi.

Bất kỳ kiện hành lý nào vượt quá trọng lượng, kích thước nêu trên có thể bị yêu cầu đóng gói lại hoặc đóng phí hoặc yêu cầu gửi theo đường hàng hóa hoặc bị từ chối.

Chúng tôi khuyến cáo mỗi kiện hành lý không được vượt quá 32kg khi hành khách đi trên các chuyến bay đến Úc, New Zeland, Nam Phi, Sri Lanka và Anh. Đây là yêu cầu về an toàn của nhà chức trách sân bay.

Tiêu chuẩn về hành lý miễn cước có thể khác nhau trên mỗi hãng hàng không. Nếu hành khách đi trên chuyến bay nối chuyến giữa các hãng hàng không hoặc trên chuyến bay hợp tác giữa Vietnam Airlines và hãng hàng không khác (trong đó hãng hàng không khác khai thác chuyến bay), hành khách vui lòng kiểm tra thông tin về hành lý miễn cước trên hãng hàng không khai thác chuyến bay đó.

HÀNH LÝ MIỄN CƯỚC

Hành Lý Miễn Cước

Để biết thông tin chi tiết về hành lý miễn cước, hành khách tham khảo chính sách của Vietnam Airlines dưới đây:Vé xuất/đổi trước 01/08/2019
Vé xuất/đổi từ 01/08/2019

Lưu ý:

Hành lý miễn cước áp dụng cho trẻ em dưới 2 tuổi:

 • Hành trình từ/đến châu Mỹ: 1 kiện tối đa 23kg với tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 115cm (45 in) và một xe đẩy gấp lại được.
 • Hành trình khác: tối đa 10kg và một xe đẩy gấp lại được.

Trong một số trường hợp, tiêu chuẩn hành lý miễn cước ghi trên vé có thể khác với tiêu chuẩn trên đây. Khi đó tiêu chuẩn hành lý miễn cước ghi trên vé sẽ được áp dụng. 

Đối với hành trình từ/ đến châu Mỹ, chính sách hành lý miễn cước của hãng đầu tiên có mã hiển thị trên vé sẽ được áp dụng cho cả hành trình. Đối với hành trình có sự tham gia của các hãng hàng không khác, tiêu chuẩn hành lý miễn cước có thể áp dụng khác tùy thuộc vào hành trình và hãng hàng không mà hành khách lựa chọn. 

Nếu không có quy định gì khác, trọng lượng tối đa của một kiện hành lý là 32kg và tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 203cm. Nếu hành lý của hành khách vượt quá trọng lượng và/hoặc kích thước cho phép, hãy liên hệ các đại lý chính thức hoặc các Văn phòng của Vietnam Airlines để được tư vấn. 

Ưu Đãi Về Hành Lý Dành Cho Hội Viên Bông Sen Vàng Và Hội Viên SkyTeam Như Sau:

Ngoài tiêu chuẩn hành lý miễn cước ghi trên vé, Hội viên Bông Sen Vàng và hội viên SkyTeam được hưởng những ưu đãi về hành lý trên các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác với số hiệu chuyến bay là VN như sau:

ƯU ĐÃI VỀ HÀNH LÝ
BẠC TITAN VÀNG BẠCH KIMELITEELITE PLUS 

             Gắn thẻ hành lý ưu tên SkyPriority
– 
Hành lý miễn cước được cộng thêmKhi áp dụng theo cân – +10 kg 
+ 15 kg 
+ 25 kg + 10 kg + 20 kg 
Khi áp dụng theo kiện 
– + 01 kiện 23 kg 
+ 01 kiện 23 kg
+ 02 kiện 23 kg+ 01 kiện 23 kg+ 01 kiện 23 kg

Hành Lý Miễn Cước Trên Các Chuyến Bay Hợp Tác

Nếu hành trình bao gồm chuyến bay hợp tác giữa Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác, trong đó hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay, chính sách hành lý miễn cước khác nhau của từng hãng có thể được áp dụng. Hành khách vui lòng tìm hiểu thông tin về hành lý miễn cước cho mỗi chuyến bay trong hành trình trên vé hoặc trên trang điện tử của từng hãng hàng không khai thác chuyến bay.

Đối với các hành trình đi đến/từ châu Mỹ, chính sách hành lý miễn cước của hãng đầu tiên có mã hiển thị trên vé sẽ áp dụng cho toàn bộ hành trình. Nếu Vietnam Airlines là hãng đầu tiên có mã (VN) hiển thị trên vé, chính sách hành lý miễn cước của Vietnam Airlines sẽ được áp dụng cho toàn bộ hành trình. Trong trường hợp hãng khác là hãng đầu tiên có mã hiển thị trên vé, chính sách hành lý miễn cước của hãng đó sẽ áp dụng cho toàn bộ hành trình.

HÀNH LÝ TÍNH CƯỚC

Mức Phí Cho Hành Lý Tính Cước Tại Sân Bay

Thùng Carton Home excess-baggage Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng

Trong trường hợp hành lý đã vượt quá trọng lượng cho phép của hành lý miễn cước, hãy yên tâm vì hành khách có thể mua Hành lý tính cước cho phần trọng lượng vượt quá và tiếp tục chuyến bay của mình.

Hành khách có thể tìm hiểu thêm về mức phí: Phí Hành lý tính cước áp dụng vào/sau ngày 15/08/2019 

HÀNH LÝ TRẢ TRƯỚC

Hành Lý Trả Trước

Nếu hành khách có nhu cầu mang theo nhiều hành lý hơn tiêu chuẩn hành lý miễn cước, hãy chọn dịch vụ Hành lý trả trước của Vietnam Airlines với giá ưu đãi hơn ít nhất 20% mua tại sân bay và giúp hành khách tiết kiệm thời gian làm thủ tục tại sân bay.

Hành khách mua vé của Vietnam Airlines (738) đều được mua Hành lý trả trước, ngoại trừ hành khách là trẻ em dưới 2 tuổi.

Áp dụng cho các chặng bay hoàn toàn trên Vietnam Airlines và do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác.

Thời gian mua Hành lý trả trước: muộn nhất 6 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay.

Hành lý trả trước được bán theo kiện chuẩn có trọng lượng tối đa 23 kg, tổng kích thước 3 chiều tối đa 158cm.

Hành khách được mua tối đa thêm 10 kiện. 

Hành khách có thể mua Hành lý trả trước theo các phương thức sau:

Bảng phí hành lý trả trước áp dụng vào/sau 15/08/2019

Hành lý trả trước có giá trị với chuyến bay và vé đã mua; được phép đổi ngày bay và đổi sang hành trình mới với chi phí ngang bằng hoặc cao hơn. Việc thay đổi này phải được thực hiện trước 6 tiếng so với giờ khởi hành của chặng bay đã mua và trước 6 tiếng so với giờ khởi hành của chặng bay mới.

Hành lý trả trước không được chuyển nhượng; không được chi hoàn; không được đổi sang các dịch vụ khác hoặc vé hành khách. Ngoại trừ: Hành lý trả trước bán kèm với vé có hành trình xuất phát từ Hàn Quốc và hoàn toàn chưa sử dụng sẽ được phép bồi hoàn. Mức phí bồi hoàn bằng 25% giá trị Hành lý trả trước chưa sử dụng.

Nếu trọng lượng hành lý ký gửi thực tế khi làm thủ tục tại sân bay ít hơn Hành lý miễn cước và Hành lý trả trước, hành khách không được hoàn trả số tiền đã mua Hành lý trả trước.

Nếu trọng lượng hoặc kích thước hành lý ký gửi thực tế của khách khi làm thủ tục tại sân bay vượt quá tiêu chuẩn Hành lý miễn cước và Hành lý trả trước, hành khách phải mua Hành lý tính cước cho phần vượt quá này theo quy định hiện hành.

Hành khách có hành trình đi/đến Mỹ, Canada với Hành lý miễn cước hệ kiện không được mua Hành lý trả trước cho phần hành lý vượt quá tiêu chuẩn miễn cước (số kg vượt quá mỗi kiện hoặc số kiện vượt quá tiêu chuẩn) trong bất kỳ trường hợp nào.

Một số trường hợp không mua được Hành lý trả trước tại website www.vietnamairlines.com (chặng bay đã mua Hành lý trả trước, vé đã sử dụng một phần… và một số trường hợp khác do hạn chế về kỹ thuật), hành khách mua Hành lý trả trước tại các phòng vé và đại lý của Vietnam Airlines. 

HÀNH LÝ ĐẶC BIỆT

Hành Khách Mang Theo Động Vật Cảnh

Dịch vụ vận chuyển động vật cảnh theo hành lý ký gửi là dịch vụ cung cấp cho hành khách mang theo chó, mèo, chim cùng chuyến bay của mình. Dịch vụ được cung ứng tùy thuộc vào từng loại tàu bay.

Chuẩn bị trước chuyến bay

Hành khách có nhu cầu mang động vật cảnh theo hành lý ký gửi vui lòng liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines và vui lòng đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.Loại động vật cảnh
Trọng lượng
Sức khỏe
Lồng vận chuyển

Giấy tờ kèm theo:

Hành khách liên hệ với các cơ quan kiểm dịch, đại sứ quán, lãnh sự quán của các nước liên quan trong hành trình để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu như giấy phép xuất/nhập khẩu, chứng nhận kiểm dịch, sức khỏe, tiêm phòng.

Hành khách có thể tra cứu một số thông tin hữu ích về điều kiện nhập cảnh của một số quốc gia tại đây.Một số điều kiện hạn chế vận chuyển:

Nhiệt độ thời tiết khắc nghiệt trong quá trình vận chuyển đôi khi ảnh hưởng đến sức khỏe của động vật cảnh. Vì vậy, trong một số trường hợp thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh trong hành trình bay, hành khách sẽ không được mang theo động vật cảnh của mình.

Làm thủ tục tại sân bay

Hành khách thu xếp thời gian có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay. 

Hành khách vui lòng xem thêm thông tin chi tiết tại đây 

Khi làm thủ tục gửi động vật cảnh theo đường hành lý ký gửi, hành khách sẽ được nhân viên Vietnam Airlines hướng dẫn ký mẫu “Miễn trừ trách nhiệm”.  Tuy nhiên, hành khách có thể chuẩn bị trước mẫu này bằng cách tải mẫu tại đây , điền thông tin và mang theo khi làm thủ tục chuyến bay.

Động Vật Cảnh Vận Chuyển Trên Khoang Hành Khách 

Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ cho hành khách mang theo động vật cảnh lên khoang hành khách đi trên các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác. Dịch vụ được cung ứng tùy thuộc vào vị trí chất xếp trên khoang hành khách của từng loại tàu bay.

Chuẩn bị trước chuyến bay

Hành khách có nhu cầu mang theo động vật cảnh lên máy bay vui lòng liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines. Hành khách đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay. Loại động vật cảnhTuổiTrọng lượngSức khỏe:Lồng vận chuyển:(*) Hành khách lưu ý dịch vụ cho hành khách mang theo động vật cảnh lên máy bay không được áp dụng cho khoang thương gia trên tầu bay A350 và B787.
Giấy tờ kèm theo

Hành khách liên hệ với các cơ quan kiểm dịch, đại sứ quán, lãnh sự quán của các nước liên quan trong hành trình để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu như giấy phép xuất/nhập khẩu, chứng nhận kiểm dịch, sức khỏe, tiêm phòng.

Hành khách có thể tra cứu thông tin điều kiện nhập cảnh của một số quốc gia tại đây.

Chó dẫn đường cho hành khách là người khuyết tật

Hành khách là người khuyết tật được mang chó dẫn đường lên máy bay mà không phải đóng thêm phí dịch vụ. Chó dẫn đường sẽ được ngồi ngay phía trước hành khách. Hành khách vui lòng thông báo trước cho nhân viên Vietnam Airlines khi đặt chỗ và mua vé. Các giấy tờ liên quan xem mục “Giấy tờ kèm theo” ở trên.Làm thủ tục tại sân bay

Hành khách thu xếp thời gian có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.  

Xin mời xem thêm thông tin chi tiết tại đây

Khi làm thủ tục tại sân bay, hành khách sẽ được nhân viên Vietnam Airlines hướng dẫn ký mẫu “Miễn trừ trách nhiệm”.  Hành khách cũng có thể chuẩn bị trước mẫu này bằng cách tải mẫu tại đây, điền thông tin và mang theo khi làm thủ tục chuyến bay.

Hành Lý Đặc Biệt Đặt Trên Ghế Hành Khách 

Vietnam Airlines cung ứng dịch vụ vận chuyển hành lý đặt trên ghế của hành khách. Thông thường, hành lý dễ vỡ, gãy, hỏng; hành lý có giá trị cao, nhạc cụ, tranh hoặc bình cổ, khuôn in tiền … được hành khách mua thêm một hoặc một số ghế cạnh chỗ ngồi trên cùng hạng dịch vụ.

Thủ tục

Hành khách có nhu cầu mua thêm ghế trên chuyến bay để đặt hành lý vui lòng liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines để đặt dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.Đóng gói hành lý

Hành lý phải được đóng gói cẩn thận để đảm bảo không có các góc cạnh sắc nhọn có thể gây hư hỏng hoặc làm rách vỏ bọc ghế, gây hỏng nội thất tàu bay cũng như có thể gây nguy hiểm cho hành khách ngồi xung quanh.

Trọng lượng

Trọng lượng hành lý không vượt quá 75 kg/một ghế, áp lực lên ghế không vượt quá 0,046 kg/cm2 (75 kg tính trên diện tích 40cm x 40cm).

Kích thước

TÀU BAYKÍCH THƯỚC TỐI ĐA/GHẾ
Boeing B787, B777
Airbus A350, A330, A321
40cm x 50cm x 160cm
ATR7240cm x 50cm x 95cm

Làm thủ tục tại sân bay

Hành khách thu xếp thời gian có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay. 

Xin mời xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

Trên chuyến bay

Hành khách tự bảo quản hành lý của mình trong suốt quá trình bay và vận chuyển hành lý của mình lên/xuống tàu bay và tại sân bay.

Thông tin hữu ích

Hành khách tìm hiểu các quy định của nhà chức trách tại các sân bay liên quan trong hành trình để đảm bảo có đầy đủ giấy tờ cần thiết đối với hành lý của mình.

Chúng tôi cung cấp một số thông tin hữu ích tại đây TIMATIC WEB để hành khách tham khảo.

Hành Lý Cồng Kềnh Và Xe Đạp 

Vietnam Airlines cung ứng dịch vụ vận chuyển hành lý cồng kềnh, xe đạp theo đường hành lý ký gửi. 

Hành lý cồng kềnh là hành lý có tổng kích thước 3 chiều vượt quá 203 cm/kiện hành lý và/hoặc trọng lượng vượt quá 32 kg/kiện hành lý.

Xe đạp được vận chuyển theo đường hành lý ký gửi bao gồm: Các loại xe đạp thông thường, xe đạp thể thao, xe đạp có động cơ (các loại động cơ hoạt động bằng nhiệt năng hoặc điện năng v.v…)

Chuẩn bị trước chuyến bay

Đặt dịch vụ

Hành khách có nhu cầu vận chuyển hành lý cồng kềnh hoặc xe đạp vui lòng liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines và đặt dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Dịch vụ Hành lý cồng kềnh/ Xe đạp phải đặt trước ít nhất 24 giờ so với thời gian khởi hành dự kiến.

Đối với xe đạp có động cơ: vui lòng tham khảo bảng hàng hóa nguy hiểm.

Đóng gói

Hành lý cồng kềnh phải được đóng gói cẩn thận, gọn gàng, đảm bảo không có góc sắc nhọn làm ảnh hưởng đến máy bay và các hành lý khác.

Xe đạp phải đóng gói trong thùng và đảm bảo các điều kiện sau: 

 • Bộ phận tay lái của xe quay theo hướng chiều dài của xe đạp;
 • Tháo và đóng gói các bộ phận cồng kềnh như: Bàn đạp, đèn, gương, chân chống xe v.v…;
 • Lốp xe phải xì hết hơi trước khi đóng gói.

Làm thủ tục tại sân bay

Hành khách thu xếp thời gian có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.  

Xin mời xem thêm thông tin chi tiết tại đây

Thông tin hữu ích

Chúng tôi cung cấp một số thông tin hữu ích tại đây để hành khách tham khảo.

Dụng Cụ Thể Thao

Vietnam Airlines cung ứng dịch vụ vận chuyển các loại dụng cụ thể thao như bộ dụng cụ chơi gôn, trượt tuyết, ván lướt và dụng cụ lặn theo đường hành lý ký gửi.

Dụng cụ chơi gôn: 01 bộ dụng cụ chơi gôn có tổng trọng lượng không vượt quá 23 kg, tối đa là 14 gậy đánh gôn, 12 quả bóng gôn, 01 đôi giầy chơi gôn, các chữ T làm điểm phát bóng gôn. Các vật dụng khác ngoài những vật dụng trên không được tính vào bộ dụng cụ chơi gôn.

Dụng cụ trượt tuyết/nước: 01 bộ ván trượt tuyết/nước, 01 đôi gậy và 01 đôi giầy hoặc ủng trượt tuyết, một ván trượt tuyết/nước.

Ván lướt: Dụng cụ thể thao dùng để trượt/ lướt sóng gồm 01 ván trượt.

Dụng cụ lặn: 01 bộ quần áo lặn, 01 ống thở, 01 đôi chân vịt, 01 mặt nạ. Không chấp nhận thiết bị của bộ dụng cụ lặn thuộc loại hàng hoá nguy hiểm như: máy đo áp suất, bình khí…

Chuẩn bị trước chuyến bay

Đặt dịch vụ

Hành khách có nhu cầu vận chuyển dụng cụ thể thao vui lòng liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines và vui lòng đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Đóng gói: dụng cụ thể thao phải được đóng gói gọn gàng, không có góc sắc nhọn.

Làm thủ tục tại sân bay

Hành khách thu xếp thời gian có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay. Vui lòng xem thêm thông tin chi tiết về thời gian làm thủ tục chuyến bay tại đây.

Thông tin hữu ích

Hành khách có thể tra cứu thông tin điều kiện nhập cảnh của một số quốc gia tại đây.

Thùng Carton Home Infographic_VNA_baggage3_46-12 Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng

Xe Nôi Trẻ Em, Xe Lăn Của Hành Khách

Vietnam Airlines cung ứng dịch vụ vận chuyển xe nôi trẻ em hoặc xe đẩy trẻ em gấp lại được, xe lăn, xe đẩy tay gấp lại được.Chuẩn bị trước chuyến bay

Đặt dịch vụ

Hành khách có nhu cầu mang theo xe nôi trẻ em, xe lăn của người đi lại khó khăn vui lòng liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines và vui lòng đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Làm thủ tục tại sân bay

Hành khách thu xếp thời gian có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay. Vui lòng xem thêm thông tin chi tiết về thời gian làm thủ tục chuyến bay tại đây.

Thông tin hữu ích

Hành khách có thể tra cứu điều kiện nhập cảnh của một số quốc gia tại đây

Thùng Carton Home Noi Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng

Phí Hành Lý Đặc Biệt

HÀNH LÝ ĐẶC BIỆTPHÂN LOẠIMỨC PHÍLƯU Ý
 
NỘI ĐỊA (NET VND)QUỐC TẾ (USD)
TRONG KHU VỰC ATRONG KHU VỰC B; B ĐẾN A; A ĐẾN BTRONG KHU VỰC C; C ĐẾN A/B; A/B ĐẾN C
Động vật cảnh vận chuyển dạng hành lý Đến 9kg/20lb500,00050100200Giá áp dụng cho tổng trọng lượng của động vật cảnh và 1 lồng vận chuyển   
Trên 9kg/20lb đến 16kg/35lb800,00075125250
Trên 16kg/35lb đến 32kg/70lb1,200,000
125175275
Động vật cảnh mang trên cabin 3,000,000 150250400
Hành lý cồng kềnhTrên 32kg/70lb đến 45kg/99lb 1,000,000 100 150200  – Được tính vào tiêu chuẩn hành lý miễn cước- Áp dụng giá cước hành lý trả trước/hành lý tính cước nếu vượt kiện
Trên 45kg/99lb
1,500,000150 225300
Tổng kích thước 3 chiều trên 203cm/80in đến 330cm/130in
1,500,000150 225300
Tổng kích thước 3 chiều trên 330cm/130in2,500,000200275350
Xe đạp, Dụng cụ thể thao (Ván lướt sóng, diều lướt sóng, buồm lướt sóng, bộ dụng cụ trượt tuyết/trượt nước, bộ dụng cụ lặn, tàu lượng, dụng cụ câu cá, v.v…)Đến 23kg/50lb và tổng kích thước 3 chiều đến 203cm/80in– Được tính vào tiêu chuẩn hành lý miễn cước- Áp dụng giá cước hành lý trả trước/ hành lý tính cước nếu vượt kiện

– Không thu phí vượt kích thước
 
Trên 23kg/50lb và/hoặc tổng kích thước 3 chiều trên 203cm/80in– Được tính vào tiêu chuẩn hành lý miễn cước- Áp dụng giá cước hành lý trả trước/ hành lý tính cước/hành lý cồng kềnh cho trường hợp vượt kiện, vượt kích thước, vượt trọng lượng.
 
Bộ Golf
Bộ golf miễn phí:Trọng lượng đến 23kg/50lb (không giới hạn kích thước)
– Trường hợp có tiêu chuẩn hành lý miễn cước: được miễn phí 1 bộ golf.
– Trọng lượng trên 23kg/50lb: thu phí vượt trọng lượng.

Bộ golf thu phí:Trọng lượng đến 23kg/50lb và tổng kích thước 3 chiều đến 203cm/80in
– Áp dụng giá hành lý tính cước nếu vượt kiện- Không thu phí vượt kích thước
Bộ golf thu phí:Trọng lượng trên 23kg/50lb và/hoặc tổng kích thước 3 chiều trên 203cm/80in
 – Áp dụng giá hành lý tính cước/hành lý/hành lý cồng kềnh cho trường hợp vượt kiện, vượt kích thước, vượt trọng lượng.
Hành lý đặt trên ghế hành khách Bằng 100% mức giá áp dụng cho người lớn và phụ thu nhiên liệu cho mỗi ghế mua thêm tương ứng với hạng đặt chỗ tại thời điểm phát sinh đặt dịch vụ. 
Động vật dẫn đường cho người tàn tật Miễn phí 
 • Khu vực A:  Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Hồng Kông và Đài Loan.
 • Khu vực B:  Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước châu Á khác (trừ Khu vực A và Úc).
 • Khu vực C:  Pháp, Đức, Anh, Nga, Úc, các nước châu Mỹ và các nước châu Âu/ châu Phi/ Trung Đông khác.

– Chính sách thu phí hành lý đặc biệt chỉ áp dụng trên các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác. 

– Trường hợp hành trình có chặng bay do hãng khác khai thác, khách cần được sự chấp thuận vận chuyển hành lý đặc biệt trên chặng bay của hãng đó.

– Đối với hành trình giữa Châu Mỹ và điểm khác, chính sách phí hành lý đặc biệt chỉ áp dụng trên phần hành trình do Vietnam Airlines khai thác; phần hành trình còn lại áp dụng theo chính sách của hãng khai thác.

Lưu Ý

Phí hoàn Hành lý đặc biệt sẽ được áp dụng nếu hành khách muốn hoàn tiền hành lý đặc biệt sau khi đã đặt trước và trả tiền cho Hành lý đặc biệt.

 • Trong vòng 24 giờ trước chuyến bay hoặc sau chuyến bay: 50% mức giá áp dụng và phụ thu.
 • Ngoài 24 giờ trước chuyến bay: 10% mức giá áp dụng và phụ thu.

Chính sách hành lí đặc biệt của Vietnam Airlines chỉ áp dụng đối với các chuyến bay do VN khai thác. Nếu hành trình của hành khách có bao gồm chặng bay được khai thác bởi hãng hàng không khác, chính sách hành lí đặc biệt của hãng khai thác sẽ được áp dụng.

HÀNH LÝ HẠN CHẾ VẬN CHUYỂN

Cấm Mang Theo Hành Lý Ký Gửi Và Xách Tay

Các chất gây nổ

Lựu đạn, thuốc súng, pháo sáng, pháo hoa và các vật phẩm có hình dáng tương tự vv…

Thùng Carton Home phaohoa Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home phaosang Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home thuocsung Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home luudan Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng

Các chất phóng xạ/lây nhiễm/độc hại/ăn mòn

Chất clo, tẩy rửa, oxy hóa, thủy ngân, chất truyền nhiễm độc hại, vật liệu chứa chất phóng xạ vv…

Thùng Carton Home chatclo Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home tayrua Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home chattruyennhiem Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home chatphongxa Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng

Khí ga, các vật phẩm dễ cháy

Diêm, bật lửa, bình xịt khí ga, chất lỏng dễ cháy, đồ uống có nồng độ cồn trên 70% vv…

Thùng Carton Home chatlongdechay Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home diem Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home douongcocon Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home batlua Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng

Các vật dụng nguy hiểm khác

Bình cứu hỏa, đá khô (quá 2,5kg), pin lithium cho thiết bị điện tử(>160Wh hoặc >8g lithium) vv…

Điện thoại Samsung Galaxy Note 7, các thiết bị tự hành có chứa pin lithium như xe điện tự cân bằng, xe điện mini scooter, xe trượt điện 2 bánh, ván trượt điện cân bằng…

Thùng Carton Home binhcuuhoa Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home pin Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home dakho Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home sacpin Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home Hanhly_NguyHiem1 Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home Hanhly_NguyHiem2 Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng

Cấm Mang Theo Hành Lý Xách Tay

Các vật sắc nhọn, vũ khí

Dao, kiếm, dao đa năng, phi tiêu, kéo, rìu vv…

Thùng Carton Home daodanang Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home keo Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home dao Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home riu Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng

Súng, đạn hoặc các vật phẩm có hình dáng tương tự

Tất cả các loại súng, các bộ phận cấu tạo của súng, đạn, súng điện, súng gây mê, súng đồ chơi vv…

Thùng Carton Home sung Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home aka Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home dan Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home sungdochoi Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng

Các công cụ, dụng cụ, đồ vật có thể gây thương tích

Xà beng, cuốc, khoan/mũi khoan, đèn khò, các dụng cụ có lưỡi dài hơn 6 cm, các loại búa, cờ lê, kìm có chiều dài trên 10cm vv…

Thùng Carton Home denkho Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home dao_6cm Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home xabeng Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home cole Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng

Gậy (bóng chày, bi-a), gậy khúc côn cầu, gậy chơi golf, dụng cụ võ thuật, dùi cui, các loại bình xịt tự vệ (hơi cay) vv…

Thùng Carton Home gaychoigolf Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home gaybongchay Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home binhxittuve Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home dungvuvothuat Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng

Không Để Trong Hành Lý Ký Gửi

Tiền, đồ trang sức, máy quay phim, máy tính cá nhân, điện thoại di động, Pin Lithium cho thiết bị điện tử (VD: Sạc dự trữ) vv…

Thùng Carton Home kimcuong Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home laptop Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home chuphinh Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home didong Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home tien Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home pin Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng
Thùng Carton Home dongho Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines Thùng

Vật Phẩm Hạn Chế Vận Chuyển

Theo quy định của IATA về việc vận chuyển một số vật phẩm theo đường hành lý, hành khách vui lòng lưu ý các thông tin sau đây:

HỖ TRỢ HÀNH LÝ

Hành Lý Đến Chậm, Hư Hỏng Và Thất Lạc

Chúng tôi và các hãng hàng không liên quan luôn cố gắng vận chuyển hành lý của hành khách đến điểm cuối của hành trình một cách an toàn, nhanh chóng. Chúng tôi thành thật xin lỗi nếu trường hợp hành lý đến chậm hoặc có hư hỏng tại điểm đến. Vietnam Airlines sẽ nỗ lực hết sức để giải quyết các vấn đề bất thường liên quan đến hành lý.

Khiếu nại về hành lý

Ngay khi hành khách phát hiện ra hành lý của mình bị hư hỏng, mất mát hay không nhận được hành lý, vui lòng liên hệ với nhân viên của chúng tôi tại quầy hành lý thất lạc ở sân bay. Nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành xác lập biên bản bất thường về hành lý (PIR).

Xin lưu ý, PIR là cơ sở pháp lý khẳng định đã xẩy ra bất thường với hành lý của khách và là một trong những căn cứ để Vietnam Airlines xem xét giải quyết khiếu nại, bồi thường cho khách sau này.

Hành khách có thể tải Mẫu khai báo hành lý bất thường

Mẫu khai báo hành lý bất thường và các yêu cầu/khiếu nại bồi thường kèm theo Biên bản bất thường về hành lý phải được gửi cho chúng tôi theo địa chỉ liên hệ dưới đây với thời hạn như sau:

 • Gửi ngay hoặc muộn nhất trong vòng 07 (bảy) ngày, kể từ ngày nhận được hành lý, đối với trường hợp mất đồ bên trong và hư hỏng (*).
 • Gửi ngay hoặc muộn nhất trong vòng 21 (hai mươi mốt) ngày, kể từ ngày nhận được hành lý, đối với trường hợp hành lý bị vận chuyển chậm.

Tìm kiếm hành lý thất lạc

Chúng tôi sẽ thực hiện việc tìm kiếm hành lý của hành khách thông qua hệ thống tìm kiếm hành lý thất lạc toàn cầu và sẽ liên lạc kịp thời với hành khách về thông tin tìm kiếm hành lý đó.

Hành khách cũng có thể tìm hành lý trực tuyến theo đường link WORLDTRACER nếu hành lý đã có mã số hồ sơ (ví dụ HANVN12345).

Gửi trả hành lý

Ngay sau khi tìm thấy hành lý, chúng tôi sẽ liên hệ với hành khách để thống nhất thời gian, địa điểm và phương thức trả hành lý.

Bồi thường hành lý

Mức giới hạn trách nhiệm bồi thường về hành lý sẽ căn cứ vào Điều lệ vận chuyển hành khách và hành lý của Vietnam Airlines.

Tài Sản Bị Bỏ Quên

Tài sản bị bỏ quên trên máy bay

Tài sản của hành khách bị bỏ quên trên máy bay được tìm thấy sẽ được lưu giữ tại sân bay đến. Hành khách liên hệ với chúng tôi để có thông tin về tài sản bỏ quên này.

Hành lý ký gửi không có người nhận

Vietnam Airlines sẽ lưu giữ hành lý ký gửi không có người nhận trong vòng 90 ngày và sẽ được tính phí lưu giữ. Sau thời hạn 90 ngày, Vietnam Airlines sẽ có toàn quyền quyết định đối với hành lý đó.

Địa chỉ liên hệ hành lý thất lạc 

Tại sân bay quốc tế Nội Bài
Quầy hành lý thất lạc tại tầng 1 sân bay quốc tế Nội Bài.
Điện thoại: (84-24)38840008/38843417
E-mail: [email protected]Tại sân bay quốc tế Đà Nẵng
Điện thoại: 
Ga quốc tế: (+84)972252739/Ga quốc nội: (+84)965140022
Email: [email protected]

Tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất
Quầy hành lý thất lạc tại nhà ga T2 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Điện thoại:(84-28)35470415
E-mail: [email protected]

Nguồn: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/travel-information/baggage/baggage-supports

All in one